Thuốc, Trà Giảm Cân Slim Be, DHC, Neko Slim Có An Toàn, Tốt Không?

Thuốc giảm cân thực chất là gì?

Thuốc giảm cân theo các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, trên thị trường hiện nay thuốc giảm cân được chia làm ba loại chính:

  • Thứ 1 là loại thuốc làm no đầy ống tiêu hóa với chất độn như coréine, décorpa, pseudophage… Loại thuốc này có chứa các chất như sterculia, methycellulose..., không hấp thu, chỉ hút nước làm đầy bụng, do đó làm giảm cảm giác đói và không muốn ăn. Tuy nhiên nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: chướng bụng, đầy hơi.
  • Thứ 2 là loại thuốc làm gia tăng biến dưỡng. Tiêu biểu cho nhóm này là thuốc lipolysin F chứa nội tiết tố tuyến giáp thyroxin, nhằm gia tăng biến dưỡng ở tế bào. Thuốc chỉ công hiệu trong trường hợp béo phì do thiếu thyroxin, và sử dụng thật cẩn thận do có nguy cơ gây ức chế chức năng tuyến giáp, hại tim (do tăng nhịp tim).

    Hiện nay, thuốc chứa L-carnitin (một dẫn chất được tạo thành từ một acid amin có tên lysin) được cho là làm giảm cân nhưng thực chất đây chỉ là chất phụ trợ chuyển hóa chất béo giúp oxy hóa acid béo trong tế bào để tạo năng lượng.

  • Thứ 3 là loại thuốc gây chán ăn. Đây là loại thuốc được sử dụng để giảm cân nhiều nhất, đồng thời cũng là thuốc gây ra nhiều tác dụng không tốt cho người sử dụng. Các loại thuốc này có chứa amphetamin hoặc các dẫn chất tương tự amphetamine. Thuốc tác dụng trên hệ thần kinh trung ương (vùng dưới đồi: hypothalamus) gây kích thích (làm cho khó ngủ) và làm giảm cảm giác đói.

    Người dùng thuốc khi ăn sẽ không cảm thấy ngon và không muốn ăn, đồng thời với đó là tác động vào thần kinh làm khó ngủ, từ đó sẽ giúp cơ thể giảm được cân. Loại thuốc này có thể sẽ gây nguy hiểm vì nó dễ gây nghiện, gây tâm trạng chán nản khi ngưng dùng thuốc (có xu hướng dẫn đến tự tử).

Thuốc giảm cân

Trà giảm cân thực chất là gì?

Trà giảm cân chứa Senna chất nhuận tràng tự nhiên, chất lợi tiểu. Tuy nhiên khi sử dụng thường xuyên sẽ gây ra các tác dụng phụ: buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, mất nước điện giải, chuột rút, rối loạn nguy hiểm về tim mạch...

Trà giảm cân

Thuốc, Trà Giảm Cân Slim Be, DHC, Neko Slim Có An Toàn, Tốt Không?

Thuốc, Trà Giảm Cân Slim Be, DHC, Neko Slim Có An Toàn, Tốt Không? Câu trả lời là KHÔNG!

  • Đã là thuốc thì đều không tốt cho cơ thể! Thuốc giảm cân cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Đã có rất nhiều trường hợp lạm dụng thuốc giảm cân dẫn đến nhập viện trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.
  • Trà giảm cân chủ yếu làm mất nước gây ra: buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, mất nước điện giải, chuột rút, rối loạn nguy hiểm về tim mạch... không tốt cho sức khỏe.

"

Thuốc hay trà giảm cân.
Đều là sát thủ thầm lặng!

Khởi Nguyễn - PT Gym 7 năm kinh nghiệm | CEO, Leader - FIT LIFE Private Gym

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp giải đáp hết thắc mắc của mọi người. Chúc mọi người luôn đạt kết quả tốt nhất trên con đường tập gym của mình!

Tác giả: Khởi Nguyễn - PT Gym 7 năm kinh nghiệm

Đăng ngày 18 tháng 4 năm 2023
Lần cập nhật gần nhất: ngày 25 tháng 11 năm 2023
7 đánh giá

Kiến Thức Gym