PT Gym là gì? Giá thuê PT Gym bao nhiêu tiền?

Hiện nay, khi lối sống nhân văn: "Yêu cơ thể khỏe đẹp! Sống nhiều hơn cho chính mình!" đã trở thành một lối sống phổ biến trong nhiều xã hội. Nhu cầu thuê PT Gym dạy tập Gym nhằm cải thiện ngoại hình và sức khỏe để trải nghiệm cuộc sống một cách đầy đủ, trọn vẹn ngày càng gia tăng. Vì vậy, nhu cầu tìm hiểu PT Gym, giá thuê PT Gym và thuê PT Gym ngày càng nhiều.

PT Gym là gì?

PT Gym là viết tắt của từ Personal Trainer Gym, nghĩa là huấn luyện viên cá nhân dạy tập Gym ở trong các phòng tập Gym hiện nay. PT Gym có vai trò hướng dẫn kỹ thuật, theo sát, hỗ trợ học viên giúp đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình tập Gym nhằm mục đích cải thiện sức khỏe, ngoại hình.

PT Gym là gì?

PT Gym là gì?. Ảnh: FIT LIFE Private Gym

PT Gym là cá nhân đã đạt được bằng cấp, chứng nhận đào tạo về chuyên môn Gym để đủ điều kiện tham gia huấn luyện, thiết kế chương trình tập Gym phù hợp cho mỗi cá nhân để đạt mục tiêu về cải thiện ngoại hình và sức khỏe. Từ đó tích lũy kinh nghiệm của cá nhân để hoàn thiện chuyên môn PT Gym của mình hơn.

PT Gym còn được gọi với nhiều tên khác tương đồng như là: huấn luyện viên cá nhân; huấn luyện viên gym; huấn luyện viên thể hình; người hướng dẫn, thầy dạy tập gym.

PT Gym xuất thân từ: sinh viên các trường thể thao; khóa đào tạo PT Gym của liên đoàn cử tạ, thể hình; người tập gym lâu năm; PT Gym học bằng từ các tổ chức thể hình quốc tế.

Các loại hình PT Gym hiện nay: PT Gym trung tâm; PT Gym tự do (Freelancer); PT Gym phòng tập Gym riêng tư (Private Gym).

Công việc của PT Gym

Sau đây là một số công việc cụ thể mà một PT Gym sẽ làm cho học viên của mình

Công việc của PT Gym

Công việc của PT Gym. Ảnh: FIT LIFE Private Gym

1. Tư vấn, đánh giá, xác định mục tiêu

Mỗi cơ địa sẽ có những đặc điểm sinh học khác nhau gây ảnh hưởng đến: ngoại hình, sức khỏe, quá trình đạt mục tiêu tập Gym nhanh hay chậm, to hay nhỏ... của mỗi người là khác nhau. Vì vậy, việc quan trọng nhất là xác định được cơ địa của người tập Gym, chỉ ra vấn đề và xác định mục tiêu phù hợp với học viên đó.

Rất nhiều người tập Gym chưa có sự hiểu biết về đặc điểm sinh học của cơ thể, tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, thiếu sự kỷ luật... nên tự đặt ra mục tiêu không phù hợp với cơ thể của mình dẫn đến tập Gym nhưng không đạt được mục tiêu như mình mong muốn.

2. Thiết kế bài tập, phương pháp tập Gym phù hợp để đạt mục tiêu

Đặc điểm sinh học của cơ thể mỗi người là khác nhau, mục tiêu tập Gym cũng khác nhau, vì thế phương pháp tập Gym cũng sẽ khác nhau. PT Gym cần có đủ kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm để áp dụng đúng phương pháp giúp học viên đạt mục tiêu xác định phù hợp với cơ địa của học viên.

Bài tập không quan trọng bằng phương pháp tập. Phương pháp tập Gym phù hợp là yếu tố quan trọng để đạt mục tiêu mong muốn.

3. Theo dõi, điều chỉnh trọng lượng, cường độ

Sau một khoảng thời gian tập Gym, học viên đã trở nên khỏe hơn về thể chất. Vì thế, PT Gym theo dõi và tăng tiến trọng lượng mới, cường độ mới để đáp ứng với sự thay đổi về sức khỏe của học viên.

Tuy nhiên, có một số học viên không có sự thay đổi về ngoại hình và sức khỏe, điều đó một phần do học viên chưa chịu sửa, thay đổi một số thói quen chưa tốt như: ăn chưa đủ chất đạm (protein), ngủ chưa đủ giấc... PT Gym cần nhận ra và đưa ra lời nhắc nhở, cảnh báo cho học viên.

4. Đưa ra lời khuyên cơ bản về lối sống và dinh dưỡng

PT Gym chỉ nên dừng lại ở mức đưa ra lời khuyên cơ bản về lối sống và dinh dưỡng cho học viên để đạt những mục tiêu như: tăng cơ, giảm mỡ, giảm cân, tăng cân... Những thứ chuyên sâu hơn là việc của chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Ở nước tiên tiến, việc ăn gì và kết hợp như thế nào là việc chuyên môn của bác sĩ dinh dưỡng chứ không phải của PT Gym. Vì PT Gym chưa đủ kiến thức đào tạo, kinh nghiệm để làm việc đó.

5. Truyền động lực

Đây là vấn đề còn nhiều tranh cãi. Từ trải nghiệm hơn 7 năm làm nghề PT Gym thì FIT LIFE Private Gym rút ra chia sẻ như thế này, mọi người đọc và cảm nhận riêng:
"Động lực chỉ là trạng thái cảm xúc dành cho những thứ ngắn hạn. Tập Gym là dài hạn, thậm chí cả đời".
Chỉ có sự kỷ luật thì tập gym mới có kết quả bền vững.
Nói đến kỷ luật là ở quân đội. Rèn kỷ luật bằng sự ép buộc, không làm thì phạt.

Đọc đến đây thì nhận thức của mọi người như thế nào? Và sự thật, chỉ có những người kỷ luật mới thật sự thay đổi được ngoại hình, sức khỏe và duy trì bền vững.

Lợi ích khi thuê PT Gym

Sau đây là một số lợi ích khi thuê PT Gym có kinh nghiệm mang lại thực tế.

Lợi ích khi thuê PT Gym

Lợi ích khi thuê PT Gym. Ảnh: FIT LIFE Private Gym

1. Thiết kế chương trình tập Gym phù hợp với mục tiêu

Mỗi cơ địa cần xác định được mục tiêu phù hợp và áp dụng phương pháp tập gym hợp lí mới mang lại kết quả! Việc xác định chưa đúng: cơ địa, mục tiêu đạt được, thời gian, sự kỷ luật... sẽ không mang lại kết quả như mong muốn.

Đã có rất nhiều người tập gym trong nhiều năm nhưng không đạt được kết quả. Đó là thực tế đang xảy ra đối với rất nhiều người. Họ tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội, lầm tưởng... nên đặt ra những mục tiêu chưa phù hợp với cơ thể của mình.

2. Tập Gym an toàn, phòng tránh chấn thương

PT Gym với kiến thức và kinh nghiệm sẽ là yếu tố đảm bảo kỹ thuật giúp tập Gym an toàn và phòng tránh chấn thương tốt nhất. Điều này đặc biệt cần thiết với người mới tập gym hay người tập gym lâu nhưng cảm thấy đau nhói kéo dài ở một số vị trí.

Đã có rất nhiều chấn thương xảy ra khi mọi người tự tập Gym hay tìm hiểu qua mạng xã hội và thiếu một người đồng hành, hỗ trợ. Thậm chí có một số trường hợp mất mạng khi tập Gym một mình, cố gắng quá sức không có người trợ giúp dẫn đến chấn thương nặng, tàn tật cả đời.

3. Giải đáp và chỉ ra vấn đề, đưa ra giải pháp

Những người chưa hay mới tập Gym thì có vô số câu hỏi thắc mắc cần giải đáp, đôi khi mọi người bị vướng vào mớ thông tin trên mạng xã hội gây hoang mang, lầm tưởng...

Có những người chưa tập, từng tập, đang tập Gym... nhưng mãi chưa có kết quả như mình mong muốn. Vậy vấn đề nằm ở đâu: Ăn uống đúng đủ chưa? Phương pháp tập phù hợp chưa? Ngủ nghỉ đã đủ cho cơ thể phục hồi?

4. Việc có người hỗ trợ giúp tăng khoảng trên 20% hiệu suất

Sự thật là khi có người hỗ trợ, bạn sẽ cảm thấy an toàn và đôi khi bạn nghĩ PT Gym đang nâng đỡ phụ mình (thực tế là đỡ phụ rất ít) khiến bạn tập được nặng hơn, nhiều hơn. Từ đó mang lại hiệu quả tập Gym tốt hơn.

Từ xưa đến nay, tâm lý lo sợ luôn là thứ ngăn cản chúng ta thực hiện hay làm một việc gì đó vượt khả năng của mình. Thực tế chúng ta có thể làm tốt, nhưng vì lo sợ khiến chúng ta luôn chần chừ.

5. Định lượng năng lượng (calo) thực đơn

PT Gym sẽ giúp học viên tính ra mức năng lượng (calo), chất đạm (protein) cần nạp mỗi ngày, tháng để đạt mục tiêu mong muốn cụ thể.

Rất nhiều người cứ nghĩ: chỉ cần cố gắng tập Gym là sẽ đạt kết quả. Sau đó về lại ăn uống thoải mái cho sự cố gắng của mình. Đó là suy nghĩ chưa đúng! Tập Gym mục đích chính là gia tăng sức khỏe, tạo hình cơ thể đẹp hơn. Việc kiểm soát năng lượng (calo) là yếu tố quan trọng nhất để cải thiện ngoại hình.

Có nên thuê PT Gym không?

Lấy ví dụ thực tế: bản thân mình hay một số học viên đã lãng phí mất nhiều năm chỉ để biết được một vài điều quan trọng. Điều đó chỉ cần 5 đến 10 phút giải thích. Vậy nên, không phải bạn cứ cố gắng là sẽ có kết quả. Cố gắng phải có sự hiểu biết phù hợp với cơ địa của mình. Tục ngữ mới có câu: không Thầy đố mày làm nên. Hoặc chính bản thân bạn tự học, thất bại, trả giá bằng thời gian để trở thành Thầy.

Có nên thuê PT Gym không?

Có nên thuê PT Gym không?. Ảnh: FIT LIFE Private Gym

1. Nghiên cứu chỉ ra 82% người tập Gym bỏ cuộc ngay sau một vài buổi tập

Đây là một thực tế. Bởi vì bản chất của con người là sự lười biếng, nặng nhọc, đau đớn, nhàm chán...ai mà muốn làm phải không nào? Chỉ những người có sự kỷ luật ép buộc bản thân lâu ngày trở thành thói quen bình thường thì mới mang lại kết quả thật sự và bền vững. Còn những người mới đa số tạm dừng, từ bỏ sau một vài buổi tập. Việc thuê PT Gym là thuê người ép tập để rèn sự kỷ luật chứ không phải tạo ra kết quả. Kết quả đến từ chính sự kỷ luật rèn luyện được của bản thân.

2. Rất nhiều chấn thương đã xảy ra khi tự tập, tìm hiểu

Chấn thương nguy hiểm nhất có lẽ là tập sai kỹ thuật gây thoát vị đĩa đệm gây đau đớn và ám ảnh, đi theo bạn cả đời. Rất nhiều người tập Gym đã bị bởi cái tôi quá cao. Ngoài ra, còn một số chấn thương ở mức độ nhẹ và vừa: đau nhói kéo dài, sai tư thế gây mòn, hư khớp...

3. Ép tập và cường độ là yếu tố quan trọng

Chỉ có sự kỷ luật mới mang lại kết quả thật sự và bền vững. Ép tập chính là cách tạo nên kỷ luật! Kỷ luật mới mang lại kết quả cho người tập Gym. Tập Gym không khó, khó là bạn kỷ luật được bao lâu?

Cường độ tập Gym rất quan trọng! Cường độ cao khiến cơ bắp và tim mạch làm việc nhiều hơn. Từ đó tăng cơ, giảm mỡ, giảm cân nhiều hơn.

4. Giúp hình thành thói quen mới

Thói quen tập Gym giúp gia tăng sức khỏe, ăn uống vừa đủ kiểm soát vóc dáng thật sự không dễ như một số thói quen khác: đọc sách, đi bộ... Bởi sự đau đớn, mệt mỏi và nhàm chán nhiều hơn, khó hơn. Vốn dĩ tập Gym là sự lặp đi lặp lại và cố gắng tăng tiến thật sự nhàm chán. Nên những người trông chờ vào động lực để tập Gym đa số là thất bại. Chỉ những người kỷ luật: ép buộc được bản thân thì mới có kết quả bền vững. Việc thuê PT Gym chính là ép buộc bản thân để hình thành thói quen mới và nó vô cùng khó khăn cho những người từ nhỏ chưa được rèn luyện kỷ luật: làm gì đó lặp đi lặp lại khá nặng nhọc; đúng giờ...

Nên thuê PT Gym trong bao lâu?

Tùy mỗi cơ địa, mục tiêu, nhu cầu, tài chính, sự kỷ luật... của mỗi người là khác nhau mà thời gian thuê PT Gym nhiều hay ít, kết quả nhanh hay chậm. Sau đây là một số gợi ý nên thuê PT Gym trong bao lâu để các bạn cân nhắc.

Nên thuê PT Gym trong bao lâu?

Nên thuê PT Gym trong bao lâu?. Ảnh: FIT LIFE Private Gym

Tự tập: nếu bạn thuê PT Gym chỉ để biết kỹ thuật, dinh dưỡng rồi tự tập, chỉ nên thuê PT Gym khoảng từ 12 đến 24 buổi.

Thừa cân: dưới 3kg, nên thuê PT Gym khoảng 12 buổi đến 24 buổi.

Tiền béo phì: thừa cân từ 3kg đến 6kg, nên thuê PT Gym khoảng 24 buổi đến 36 buổi.

Béo phì cấp độ 1: thừa cân từ 6.5kg đến 19.5kg, nên thuê PT Gym khoảng 48 buổi đến 84 buổi.

Béo phì cấp độ 2: thừa cân từ 20kg đến dưới 48kg, nên thuê PT Gym khoảng 96 buổi đến 192 buổi.

Béo phì cấp độ 3: thừa cân trên 48kg, nên thuê PT Gym trên 200 buổi trở lên.

Duy trì: thuê PT Gym 12, 24 buổi, vài trăm buổi hay vài năm tùy nhu cầu mỗi người.

Tăng cân: tùy trọng lượng cân nặng muốn tăng mà số lượng buổi thuê PT Gym dao động từ 12, 24, 36, 48 buổi hay nhiều hơn.

Tăng cơ: tăng cơ tính bằng năm nên số lượng buổi thuê PT Gym nhiều, nên tùy cơ địa, nhu cầu tăng cơ của mỗi người.

Kinh nghiệm thuê PT Gym

Thuê PT Gym điều quan trọng nhất là phải trung thực. Tập Gym dựa vào cơ địa riêng của mỗi cơ thể để cải thiện chứ không thể thay đổi. Một người Mông hình tam giác thì không thể tập thành Mông hình trái tim; một người xương to, đô con không thể tập trở thành một người xương nhỏ, mảnh mai và ngược lại. Sau đây là một số kinh nghiệm thuê PT Gym để mọi người tham khảo

Kinh nghiệm thuê PT Gym

Kinh nghiệm thuê PT Gym. Ảnh: FIT LIFE Private Gym

1. PT Gym tối thiểu 2 năm kinh ngiệm

PT Gym kinh nghiệm tối thiểu 2 năm, đã từng dạy nhiều học viên để PT Gym có đủ kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm để nhận biết vấn đề thực tế học viên đang gặp phải để đưa ra lời khuyên, phương pháp, hướng giải quyết hợp lí.

Thực tế trong một năm, một PT Gym chưa dạy qua được mấy học viên và chưa đạt được kết quả gì nhiều. Tối thiểu 2 năm là khoảng thời gian vừa phải để PT Gym tích lũy vừa đủ kinh nghiệm và là lựa chọn phù hợp.

2. PT Gym tận tâm luôn bên cạnh theo dõi, chỉnh sửa, hỗ trợ

PT Gym tận tâm, luôn bên cạnh theo dõi, chỉnh sửa, hỗ trợ học viên trong từng lượt tập để đảm bảo an toàn, luôn tăng tạ, tăng số lượng, ép tập vì muốn học viên khỏe hơn, đạt kết quả tốt hơn.

Bản thân FIT LIFE Private Gym đã đi dạy hơn 7 năm, chứng kiến trực tiếp rất nhiều PT Gym chỉ đứng khoanh tay và đếm, việc tăng tạ cũng không thấy. Họ có cơ thể to lớn, cơ bắp. Nhưng điều đó không giúp ích gì thực tế cho học viên. Họ to lớn đơn giản vì cơ địa của họ chứ không hẳn vì sự cố gắng hơn hay thái độ tốt hơn.

3. PT Gym giá rẻ, số buổi nhiều

Sự thật là mọi người "Không thể" thay đổi ngoại hình và sức khỏe chỉ với vài buổi tập với PT Gym. Ít nhất từ 3 tháng trở lên mới thấy sự thay đổi rõ ràng về ngoại hình và sức khỏe.

Kết quả chỉ đến từ sự kỷ luật của học viên. Học viên nào kỷ luật thì kết quả đến nhanh, chỉ cần thuê ít buổi. Học viên nào kỷ luật kém thì cần nhiều thời gian để rèn luyện thì cần thuê PT Gym nhiều buổi hơn. Nếu bạn vô kỷ luật ... thì không ai có thể giúp thay đổi được bạn. Bạn muốn thay đổi thì trước tiên phải thay đổi từ chính bạn. PT Gym chỉ là người Thầy chỉ dạy, người bạn đồng hành, hỗ trợ cho bạn mà thôi.

Giá thuê PT Gym bao nhiêu tiền?

Giá thuê PT Gym hiện nay được tính theo số buổi hay gói tập dao động từ 250.000đ đến 450.000đ hay 750.000đ và hơn 1.000.000đ/ 1 buổi tùy thuộc vào phân khúc phòng tập Gym: mặt bằng, quy mô, cơ sở vật chất và trang trí, dịch vụ đi kèm... ảnh hưởng đến giá thuê PT Gym.

Giá thuê PT Gym

Giá thuê PT Gym. Ảnh: FIT LIFE Private Gym

Giá thuê PT Gym hiện nay được chia thành 5 phân khúc với các mức giá thuê PT Gym sau:

1. Giá thuê PT Gym ở phòng tập Gym cao cấp bao nhiêu tiền?

Giá thuê PT Gym ở phòng tập Gym cao cấp từ 600.000đ đến hơn 1.000.000đ/ 1 buổi. Vị trí mặt bằng đắt đỏ, không gian phòng tập Gym rộng đẹp, cơ sở vật chất sang trọng, trang trí tốn kém... ảnh hưởng đến giá thuê PT Gym tăng cao.

2. Giá thuê PT Gym ở phòng tập Gym trung cấp bao nhiêu tiền?

Giá thuê PT Gym ở phòng tập Gym trung cấp từ 450.000đ đến 750.000đ/ 1 buổi. Với mức đầu tư vào: vị trí mặt bằng, không gian phòng tập, cơ sở vật chất, trang trí... ở mức trung cấp. Cũng ảnh hưởng đến giá thuê PT Gym tăng thêm.

3. Giá thuê PT Gym ở phòng tập Gym bình dân bao nhiêu tiền?

Giá thuê PT Gym ở phòng tập Gym bình dân từ 200.000đ đến 300.000đ/ 1 buổi. Mức đầu tư vào vị trí mặt bằng hẹp, không gian nhỏ, cơ sở vật chất, trang trí... ở mức bình dân. Nên giá thuê PT Gym rẻ. Nhưng chỉ có 1 PT Gym đảm nhận khá nhiều công việc: hướng dẫn, trông nom, dọn dẹp...

4. Giá thuê PT Gym Freeelancer (tự do) bao nhiêu tiền?

Giá thuê PT Gym Freeelancer (tự do) từ 350.000đ đến 550.000đ/ 1 buổi. PT Freelancer (tự do) là người không làm cho bất cứ tổ chức hay phòng tập nào cụ thể. Vì vậy PT Freelancer (tự do) không chịu bất kỳ sự quản lý nào, mang lại nhiều khả năng rủi ro hơn.

5. Giá thuê PT Gym ở phòng tập Gym riêng tư (Private Gym) bao nhiêu tiền?

Giá thuê PT Gym ở phòng tập Gym riêng tư (Private Gym) từ 350.000đ đến 750.000đ/ 1 buổi. Giá thuê PT Gym rẻ, tốt nhất! Chi phí thuê địa điểm thấp, diện tích nhỏ, trang trí đơn giản, trang bị ít, thường nằm trong các hẻm nên tiết kiệm tối ưu cho người thuê PT Gym. Miễn phí tiền phòng tập Gym.

Giá thuê PT Gym rẻ tại FIT LIFE Private Gym

FIT LIFE Private Gym - Giá thuê PT Gym rẻ chỉ từ 247.000đ - 300.000đ/ 1 buổi tùy theo số lượng buổi đăng ký, số buổi thuê PT Gym càng nhiều thì giá thuê PT gym càng rẻ. Miễn phí tiền phòng tập Gym.

Giá thuê PT Gym rẻ gói 12 buổi 3.600.000đ = 300.000đ/ 1 buổi
Giá thuê PT Gym rẻ gói 24 buổi 7.020.000đ = 292.500đ/ 1 buổi (Giảm giá 2.5%)
Giá thuê PT Gym rẻ gói 36 buổi 10.260.000đ = 285.000đ/ 1 buổi (Giảm giá 5%)
Giá thuê PT Gym rẻ gói 48 buổi 13.320.000đ = 277.500đ/ 1 buổi (Giảm giá 7.5%)
Giá thuê PT Gym rẻ gói 60 buổi 16.200.000đ = 270.000đ/ 1 buổi (Giảm giá 10%)
Giá thuê PT Gym rẻ gói 72 buổi 18.900.000đ = 262.500đ/ 1 buổi (Giảm giá 12.5%)
Giá thuê PT Gym rẻ gói 84 buổi 21.420.000đ = 255.000đ/ 1 buổi (Giảm giá 15%)
Giá thuê PT Gym rẻ gói 96 buổi 23.760.000đ = 247.500đ/ 1 buổi (Giảm giá 17.25%)
Giá thuê PT Gym rẻ tại FIT LIFE Private Gym

Giá thuê PT Gym rẻ tại FIT LIFE Private Gym. Ảnh: FIT LIFE Private Gym

Giá thuê PT Gym rẻ vì FIT LIFE Private Gym đã tối ưu những thứ không cần thiết, không hiệu quả cho việc tập Gym: mặt bằng đắt đỏ, trang trí tốn kém, quảng cáo... PT gym chỉ dạy nghề, lấy chi phí cho công sức và thời gian của PT gym bỏ ra.

Giá thuê PT Gym có Đắt không?

Câu trả lời là: Giá thuê PT Gym Đắt. Vì PT Gym là 1 loại hình dịch vụ cá nhân đặc thù: hạn chế về thời gian và năng suất thấp. 1 PT Gym chỉ kèm được 1 học viên duy nhất trong 1 khung giờ thường là cố định trong khoảng 60 phút. Nhu cầu thuê PT Gym trong ngày chủ yếu vào buổi sáng và tối nên thời gian hạn chế, PT Gym dạy được rất ít.

"

PT gym NÊN là 1 nghề.
KHÔNG NÊN là 1 sản phẩm kinh doanh.

Khởi Nguyễn - PT Gym 7 năm kinh nghiệm | CEO, Leader - FIT LIFE Private Gym

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp giải đáp hết thắc mắc của mọi người. Chúc mọi người luôn đạt kết quả tốt nhất trên con đường tập gym của mình!

Tác giả: Khởi Nguyễn - PT Gym 7 năm kinh nghiệm

Đăng ngày 15 tháng 4 năm 2023
Lần cập nhật gần nhất: ngày 26 tháng 01 năm 2024
7 đánh giá

PT Gym "Nên" là 1 nghề đòi hỏi thái độ tận tâm. PT Gym "Không Nên" là 1 sản phẩm kinh doanh. PT Gym làm nghề tập trung vào việc hướng dẫn kiến thức, chỉnh sửa kỹ thuật đúng, phương pháp tập luyện tối ưu nhằm mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Kiến Thức Gym