Nên Ăn Bao Nhiêu Calo 1 Ngày Để Giảm Cân An Toàn, Khoa Học

Để giảm cân thì nguyên tắc khoa học bất di bất dịch là: tổng lượng calo nạp vào (calo in) phải nhỏ hơn tổng lượng calo tiêu hao (calo out). Tổng lượng chênh lệch càng nhiều thì giảm cân càng nhanh.

Trung bình 1 người cần ăn trong khoảng 1.400 calo đến 1.800 calo 1 ngày để giảm được khoảng 400gr đến 600gr cân nặng 1 tuần hay 1.8kg đến 2.5kg 1 tháng.

Nên Ăn Bao Nhiêu Calo 1 Ngày Để Giảm Cân An Toàn, Khoa Học

Tuy nhiên, để tính toán được chính xác lượng calo cần ăn 1 ngày để giảm cân thì cần dựa vào các yếu tố của cơ thể bao gồm: chiều cao, cân nặng, tuổi, giới tính, hệ số vận động... bằng công thức tính calo.

Sau khi tính toán được tổng lượng calo của cơ thể, sẽ cắt giảm lượng calo 1 ngày để giảm cân, thông thường lượng calo cắt giảm 1 ngày trong khoảng 500 đến 600 calo.

Sau khi tính ra lượng calo cần ăn trong 1 ngày để giảm cân thì đến phân chia phần trăm khẩu phần, lên thực đơn mỗi bữa tùy theo thời gian của mỗi cá nhân.

Nên Ăn Bao Nhiêu Calo 1 Ngày Để Giảm Cân An Toàn, Khoa Học

Để giảm cân thì cần ăn đúng định lượng là yếu tố quan trọng nhất để kiểm soát tổng lượng calo trong 1 ngày để đạt hiệu quả giảm cân.

"

PT gym NÊN là 1 nghề.
KHÔNG NÊN là 1 sản phẩm kinh doanh.

Khởi Nguyễn - PT Gym 7 năm kinh nghiệm | CEO, Leader - FIT LIFE Private Gym

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp giải đáp hết thắc mắc của mọi người. Chúc mọi người luôn đạt kết quả tốt nhất trên con đường tập gym của mình!

Tác giả: Khởi Nguyễn - PT Gym 7 năm kinh nghiệm

Đăng ngày 31 tháng 10 năm 2023
Lần cập nhật gần nhất: ngày 17 tháng 11 năm 2023
7 đánh giá

Kiến Thức Gym