EMS Training là gì? Tập Gym EMS Training có Giảm Cân, Tăng Cơ không?

Thời gian vài năm gần đây, EMS Training mới xuất hiện, quảng cáo rầm rộ với những thông tin thần thánh hóa sản phẩm. Hãy cùng FIT LIFE Private Gym với hơn 7 năm kinh nghiệm và thông tin từ nguồn đáng tin cậy làm sáng tỏ về EMS Training.

EMS Training là gì?

EMS (Electrical Muscle Stimulation) Training nghĩa là tập luyện với sự kích thích co cơ bằng các xung điện - Theo Electrical muscle stimulation từ Wikipedia.

EMS Training là gì?

Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng: EMS Training đã được chứng minh là không hiệu quả trong quá trình phục hồi sau tập luyện và thậm chí có thể dẫn đến sự gia tăng Đau nhức cơ khởi phát muộn (DOMS).

Tập gym EMS Training có Tăng Cơ không?

Trong y học, EMS Training được sử dụng cho mục đích phục hồi chức năng, cải thiện tình trạng yếu cơ. Ví dụ như trong vật lý trị liệu để phòng ngừa teo cơ do không hoạt động hoặc mất cân bằng thần kinh cơ, có thể xảy ra chẳng hạn sau khi bị chấn thương cơ xương (tổn thương xương, khớp, cơ, dây chằng và gân).

Tất cả nghiên cứu và bằng chứng về việc tập Gym EMS Training giúp tăng cơ bắp đều được xếp loại là có độ chắc chắn thấp, không đáng tin cậy.

Tập gym EMS Training có Giảm cân không?

FDA từ chối chứng nhận các thiết bị EMS Training giúp giảm cân. Các thiết bị EMS Training gây ra sự đốt cháy năng lượng (calo) ở mức thấp nhất! Năng lượng (calo) chỉ được đốt cháy với số lượng đáng kể khi phần lớn cơ thể tham gia tập gym: một số cơ, tim và hệ hô hấp đều tham gia cùng một lúc trong thời gian kéo dài từ 45 đến trên 60 phút liên tục.

Do hiện nay việc sản xuất các máy phục vụ trị liệu bằng điện hay điện từ như EMS Training khá nhanh và thuận lợi, nên chúng thường được quảng cáo quá mức để bán hàng, dịch vụ tập gym EMS giảm cân.

"

PT gym NÊN là 1 nghề.
KHÔNG NÊN là 1 sản phẩm kinh doanh.

Khởi Nguyễn - PT Gym 7 năm kinh nghiệm | CEO, Leader - FIT LIFE Private Gym

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp giải đáp hết thắc mắc của mọi người. Chúc mọi người luôn đạt kết quả tốt nhất trên con đường tập gym của mình!

Tác giả: Khởi Nguyễn - PT Gym 7 năm kinh nghiệm

Đăng ngày 26 tháng 11 năm 2023
Lần cập nhật gần nhất: ngày 26 tháng 01 năm 2024
7 đánh giá

Kiến Thức Gym