Cách xác định tạng người Nữ đơn giản nhất

Cách xác định tạng người Nữ đơn giản nhất

Cách xác định tạng người Nữ đơn giản nhất là Đo chu vi vòng Cổ Tay.

  • Nếu chu vi vòng cổ tay của bạn từ 13cm - dưới 15cm, bạn là tạng người Ectomorph Xương nhỏ: thân hình gầy gò, ngực phẳng, cơ mỏng, khớp nhỏ, tay và chân dài, khó tăng cân, tăng cơ.
  • Nếu chu vi vòng cổ tay của bạn từ 15cm - dưới 17cm, bạn là tạng người Mesomorph Xương vừa: thân hình cân đối, cơ bắp săn chắc, tăng cơ dễ dàng, khỏe mạnh.
  • Nếu chu vi vòng cổ tay của bạn từ trên 17cm, bạn là tạng người Endomorph Xương to: thân hình mũm mĩm, tròn trịa, xương rộng, mỡ thừa nhiều, dễ tăng cân, khó giảm cân.

Cách xác định tạng người Nữ đơn giản nhất

Cách đo Cổ Tay xác định tạng người Nữ

Cách đo xác định tạng người Nữ là vị trí ngay phía trên mắt cá tay. Vị trí nhỏ nhất, không có cơ, mỡ thừa để đo chu vi của cổ tay.

Cách đo Cổ Tay xác định tạng người Nữ

Bạn chỉ cần 1 thước dây hoặc 1 sợi dây kèm theo 1 thước thẳng để lấy số. Đo tại vị trí theo hướng dẫn hoặc theo hình là sẽ xác định được tạng người Nữ hiện tại của mình.

Cách xác định tập gym phù hợp cho tạng người Nữ

Sau khi xác định được tạng người Nữ thì cần áp dụng phương pháp tập gym phù hợp với từng tạng người nữ để mang lại kết quả tăng cơ, giảm mỡ, gia tăng sức khỏe tốt nhất.

  • Đối với tạng người Nữ Ectomorph Xương nhỏ, thân hình gầy gò... thì tập trung tập nặng, cường độ cao để kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố (hoormone) để tạo cơ. Hạn chế hoặc không nên tập Cardio: đi chạy bộ, đạp xe, bơi lội...
  • Đối với tạng người Nữ Mesomorph Xương vừa, thân hình cân đối, cơ bắp săn chắc... tập nặng, vừa kết hợp Cardio trong khoảng 60 đến 90 phút để tiêu hao nhiều năng lượng (calo) giúp cơ thể phân hủy mỡ thừa.
  • Đối với tạng người Nữ Endomorph Xương to, thân hình mũm mĩm, mỡ thừa nhiều... Tập nặng, vừa 45 phút kết hợp Cardio 45 đến 60 phút để tiêu hao nhiều năng lượng (calo) nhiều nhất có thể mới giúp giảm cân, giảm mỡ.

Cách xác định chế độ ăn phù hợp cho tạng người Nữ

Xác định chế độ ăn phù hợp cho từng tạng người nữ cực kỳ quan trọng quyết định đến kết quả cải thiện ngoại hình: tăng cơ, giảm mỡ, giảm cân... và sức khỏe.

  • Đối với tạng người Nữ Ectomorph Xương nhỏ, thân hình gầy gò... muốn tăng cân, tăng cơ thì tập trung ăn thực phẩm hấp thụ nhanh: cơm trắng, các loại mì, bún phở... giúp tăng cân và bổ sung đầy đủ chất Đạm (protein) mới giúp cơ thể tăng cơ.
  • Đối với tạng người Nữ Mesomorph Xương vừa, thân hình cân đối, cơ bắp săn chắc... muốn tăng cơ, giảm mỡ thì ăn những thực phẩm hấp thụ chậm: gạo lứt, khoai lang, bắp (ngô)...để giảm mỡ và bổ sung đầy đủ chất Đạm (protein) để tăng cơ.
  • Đối với tạng người Nữ Endomorph Xương to, thân hình mũm mĩm, mỡ thừa nhiều... muốn giảm cân, giảm mỡ thì ăn những thực phẩm hấp thụ chậm: gạo lứt, khoai lang, bắp (ngô), chuối... ăn vừa phải chất Đạm để giảm cân giảm mỡ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo để mọi người có cái nhìn cơ bản về tạng người Nữ. Mỗi tạng người Nữ có đặc điểm riêng: chiều cao, cân nặng, tuổi, giới tính, hệ số vận động, khả năng kỷ luật... ảnh hưởng đến quá trình và kết quả.

Tập gym như thế nào? Ăn uống bao nhiêu? để phù hợp với từng tạng người Nữ để mang lại kết quả. Có lẽ cần người có chuyên môn trong lĩnh vực đó chỉ ra hoặc là bạn tự tìm hiểu sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí là thực hiện sai hay chấn thương, chán nản...

"

Cách xác định tạng người Nữ.
Đó là đo chu vi Cổ Tay

Khởi Nguyễn - PT Gym 7 năm kinh nghiệm | CEO, Leader - FIT LIFE Private Gym

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp giải đáp hết thắc mắc của mọi người. Chúc mọi người luôn đạt kết quả tốt nhất trên con đường tập gym của mình!

Tác giả: Khởi Nguyễn - PT Gym 7 năm kinh nghiệm

Đăng ngày 03 tháng 03 năm 2024
Lần cập nhật gần nhất: ngày 03 tháng 03 năm 2024
7 đánh giá

Kiến Thức Gym