Người hướng dẫn, Thầy dạy tập gym gọi là gì?

Người hướng dẫn tập gym gọi là gì?

Người hướng dẫn tập gym gọi là huấn luyện viên thể hình hay Personal Trainer (PT). Nghĩa là người hướng dẫn cho người mới tập gym kỹ thuật an toàn, hiệu quả để đạt mục tiêu về cải thiện sức khỏe và ngoại hình.

Người hướng dẫn tập gym gọi là gì

Thông thường tại phòng gym ở Việt Nam, người hướng dẫn tập gym chỉ được chủ phòng thuê để hướng dẫn cho người tập một vài buổi, rồi sau đó nếu bạn có nhu cầu nhiều hơn thì bạn phải thuê dịch vụ huấn luyện viên cá nhân (PT) thì khi đó bạn mới được người hướng dẫn tập gym chi tiết, theo sát, chỉnh sửa và hỗ trợ cho bạn.

Thầy dạy tập gym gọi là gì?

Thầy dạy tập gym gọi là Master Fitness hay Master PT nghĩa là huấn luyện viên thể hình/ cá nhân chuyên dạy tập gym trong rất nhiều năm (trên 5 năm) đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm dạy thực tế, kết quả kết hợp học thêm bằng cấp nâng cao về chuyên môn.

Personal Trainer

Thầy dạy tập gym dựa vào các thông số cơ thể của học viên: chiều cao, cân nặng, tuổi, giới tính... để thiết kế thực đơn, phương pháp tập luyện phù hợp để giúp học viên đạt được mục tiêu một cách an toàn và hiệu quả.

Tập gym có người hướng dẫn không?

Thông thường tại phòng gym ở Việt Nam, người mới hay người tập gym sẽ chỉ được hướng dẫn căn bản trong một vài buổi đầu tiên rồi sau đó tự tập hoặc tự tìm hiểu. Để tập gym có người hướng dẫn chi tiết, theo sát và hỗ trợ thì bạn cần phải thuê dịch vụ huấn luyện viên cá nhân (PT).

Lương, thu nhập của người hướng dẫn tập gym thường rất thấp, thậm chí không đủ cho các chi phí trong cuộc sống. Nếu người hướng dẫn quá nhiệt tình thì cũng sẽ không có thêm lương, thu nhập. Việc gửi tiền, bồi dưỡng ngầm là không được phép và bị phát hiện sẽ bị đuổi việc. Nên người hướng dẫn tập gym chỉ kiếm được thêm tiền, thu nhập khi người tập gym thuê, sử dụng dịch vụ huấn luyện viên cá nhân (PT).

"

Người hướng dẫn tập gym một vài buổi
Thầy dạy tập gym cần trên 5 năm kinh nghiệm

Khởi Nguyễn - Thầy dạy tập gym 7 năm kinh nghiệm | CEO, Leader - FIT LIFE Private Gym

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp giải đáp hết thắc mắc của mọi người. Chúc mọi người luôn đạt kết quả tốt nhất trên con đường tập gym của mình!

Tác giả: Khởi Nguyễn - PT Gym 7 năm kinh nghiệm

Đăng ngày 18 tháng 4 năm 2023
Lần cập nhật gần nhất: ngày 31 tháng 12 năm 2023
7 đánh giá

Kiến Thức Gym